07 Oct

Tháng 9/2017: giao dịch BĐS giảm kịch điểm

Cục quản lý và điều hành nhà và thị trường nhà đất, Sở Xây dựng cho biết, số lượng giao dịch bất động sản trong tháng 9/2017 có khuynh hướng chậm lại và giảm khi đối chiếu với tháng trước do tác động ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà trong thời gian này.

Ảnh Internet


Qua số liệu báo cáo của một số ít người đầu tư và một số sàn thanh toán giao dịch bất động sản, tọa lạc Thành Phố Hà Nội trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.200 giao dịch thành công xuất sắc, giảm 11% so với tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, các chuyên viên trong lĩnh vực địa ốc nhận định rằng, thanh toán giao dịch trên thị phần bị ảnh hưởng bởi tâm ý tránh mua nhà ở trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với việc các người đầu tư đang xúc tiến các dự án mới để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đưa hàng ra thị phần vào dịp ở thời gian cuối năm, không còn dự án mới được chào bán ra thị trường trong thời gian này.

nguồn cung cấp hầu hết của thị phần vẫn tới từ các dự án đã được thực thi và chào bán từ tiến trình trước. Đáng quan tâm là tình trạng nguồn cung cấp căn hộ phân khúc thị trường trung – cao cấp nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ phân khúc thị phần bình dân, nhà xã hội.

Theo Cục Quản lý nhà và thị phần nhà đất, từ đầu năm tới nay sở hữu rất ít các dự án nhà tại giá rẻ và nhà xã hội được thi công mới vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển nhà tập thể theo quy chế tọa lạc Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về tăng trưởng và điều hành nhà tập thể không được triển khai. Chỉ sở hữu 1 số ít dự án nhà xã hội khai công từ đầu năm vẫn tiếp tục thực thi như dự án nhà tập thể Kiến Hưng (Q Hà Đông), dự án nhà tập thể tại Tam Trinh (Q. Hoàng Mai).

1 số dự án được nhiều người dân quan tâm như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai)…

tọa lạc TPHCM, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.300 thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, giảm 7% khi đối chiếu với tháng 8/2017. Tuy nhiên mức giảm nhẹ hơn khi đối chiếu với thị trường TP.HN. thanh toán giao dịch thành công xuất sắc đa phần trong tiến độ này vẫn là phân khúc thị trường căn hộ thượng hạng với mật độ Xây dựng thấp, tỷ lệ khoảng không xanh lớn, vị trí thuận tiện ở địa chỉ giữa trung tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Q.1), dự án Hà Đô Sentosa (Q10), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà tại với diện tích vừa và nhỏ có mức giá bán trên dưới 1 tỷ vnđ nhận được nhiều sự lưu ý của thị trường, Tuy nhiên nguồn cung cấp rất hạn chế. một số ít dự án thực hiện trong tiến trình trước có số lượng giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (Q. Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Q12), dự án Richstar (Q Tân Phú). sát đó, thị phần đất nền trống, nhà ở bên cạnh, biệt thự nghỉ dưỡng tại khu vực các Q. mới, có cơ sở hạ tầng tốt cũng là mẫu sản phẩm sở hữu số lượng giao dịch tốt trên thị trường trong quy trình này, như xung quanh vị trí Q.2, Q.9.

Về giá cả, diễn biến trong thực tế trên thị phần cho thấy, giá bất động sản trong tháng 9 không còn biến động khi đối chiếu với cùng thời điểm tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia

email